Kiếm Tiền

Kiếm Tiền Online như thế nào để hiệu quả nhanh nhất

Kiếm tiền online có thật sự giúp bạn làm giàu lên không? Thật sự ngay từ khi mới bắt đầu tham gia kiếm tiền online tôi cũng hoài nghi về những gì được nghe thấy về hình thức kiếm tiền này.

Và giờ cũng hơn 7 năm tham gia kiếm tiền trên mạng với đủ các hình thức khác nhau, thành công cũng có mà thất bại cũng nhiều.

Trong bài viết này tôi sẽ làm rõ cho bạn rất nhiều vấn đề mà tôi nhìn thấy được trong chừng đó năm tham gia kiếm tiền online, vạch giúp bạn một hướng đi nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về hình thức kiếm tiền này.

Nội dung dưới đây, hoàn toàn là chia sẽ những trãi nghiệm của tôi trong quá trình kiếm tiền online, vì thế bài viết này chỉ phù hợp với học sinh, người mới bắt đầu hoặc người làm mãi không ra tiền trên mạng.

Sườn thông tin:

Kiếm tiền online có thật sự dễ?

kiếm tiền online dễ hay khó

Đây là câu hỏi được nhiều người hỏi nhất. Thường khi các bạn mới tham gia kiếm tiền online cứ sợ nó khó không làm được, sợ bị lừa đảo, sợ bỏ tiền đầu tư,… đủ các thứ bạn phải sợ rồi luôn thắc mắc kiếm tiền trên mạng có dễ dàng không?

Câu trả lời của tôi là còn tùy.

Bạn làm bất cứ thứ gì để kiếm tiền đi nữa bạn cũng phải học hỏi, phải chăm chỉ, phải thực hành nhiều thì bạn mới có kiến thức về thứ đó. Từ những kiến thức đó bạn sẽ sinh ra tiền.

Thời gian bao lâu thì kiếm được tiền?

Lại một câu trả lời là còn tùy.

  • Tùy theo tố chất bạn học nhanh tới đâu.
  • Tùy theo bạn nhận định vấn đề như thế nào.
  • Tùy theo hướng bạn đi và phương pháp bạn làm.

Nhưng tôi mạo muội đưa ra thời gian cụ thể cho một người mới bắt đầu kiếm tiền online và kiến thức lên mạng tìm kiếm về, nếu không đi sai hướng chỉ khoảng 3 tháng bạn sẽ bắt đầu kiếm được tiền và số tiền sẽ tăng dần theo thời gian, số tiền kiếm được cũng sẽ không giới hạn.

Cần gì để bắt đầu kiếm tiền online tại nhà?

cần gì để kiếm tiền online tại nhà

2 Câu hỏi trên sẽ là những câu hỏi mà ai bắt đầu kiếm tiền online cũng thắc mắc. Khi bạn đã giải tỏa được những tâm lý trên thì hãy bắt đầu vào bước đầu tiên đó là bạn sẽ cần gì để có thể bắt đầu kiếm tiền online tại nhà một cách hiệu quả nhất?

Học hỏi kiến thức

Chắc chắn là bạn phải học hỏi kiến thức trước rồi. Kiến thức ở đây sẽ xoay quanh vấn đề kiếm tiền online của bạn, giúp bạn tối ưu hơn, giúp bạn làm mọi việc dễ dàng hơn.

Nếu bạn đã có 1 trong những kiến thức mà tôi sắp nói thì quá tuyệt vời, bạn có thể rút ngắn thời gian đi 1 nữa và tăng gấp n lần số tiền bạn có thể kiếm được.

Thiết kế Website

thiết kế website

Website trên internet đang mọc lên như nấm, những người dùng Website để đẻ ra tiền hàng ngày thậm chí là rất nhiều tiền hàng ngày rất nhiều.

Website cũng như cửa hàng kinh doanh của bạn, nhưng thay vì phải tốn tiền mặt bằng và ngồi chờ khách tới, chúng ta sẽ làm một Website online chỉ với ít tiền cho 1 tên miền, 1 hosting và tìm kiếm khách hàng tới Website của mình, từ đó dòng tiền sẽ chảy dần vào túi bạn.

Nếu bạn là dân IT và biết thiết kế Website rồi thì tôi không nói. Nhưng nếu ai gà mờ về kĩ thuật như tôi thì có thể học tại chuyên mục thiết kế Website của tôi. Tại đây tôi sẽ giúp bạn tạo 1 Website đủ hết mọi tiêu chuẩn cần để kiếm tiền một cách nhanh nhất mà không cần phải học quá lâu.

SEO

seo

Đây là kiến thức khó nhất và quyết định nhiều nhất trong việc bạn kiếm tiền online được nhiều hay ít.

Dành cho ai chưa biết thì SEO là viết tắt của Search Engine Optimization, hiểu nôn na là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Kiến thức và công việc ở đây bạn cần đó là làm sao cho Website của bạn đứng ở vị trí trên cùng của những công cụ tìm kiếm, công cụ tìm kiếm mà chúng ta nhắm tới là Google, còn tại sao thì đơn giản là khách hàng của chúng ta đại đa số họ xài Google để tìm kiếm thông tin.

Công việc chính của tôi hiện tại là ngồi nhà SEO các Website của mình để kiếm tiền với những hình thức kiếm tiền online tôi sắp liệt kê cho bạn bên dưới. Và rất may tôi đã có chuyên mục hướng dẫn các bạn học SEO tại SEO Website, ở chuyên mục này tôi sẽ giúp bạn từng bước làm quen cho tới khi Website của bạn lên TOP.

Quảng cáo

quảng cáo để kiếm tiền online

Có nhiều người chọn phương pháp quảng cáo thay vì SEO Website lên TOP vì SEO mất nhiều thời gian, công sức và lâu thấy kết quả. Còn quảng cáo thì chỉ việc chi tiền ra là có kết quả ngay, 1 là nát bét hay là lên mây nếu thành công.

Tôi nói thế không phải quảng cáo là trò may rủi, để chạy quảng cáo thành công bạn cũng phải học hỏi, thực hành quảng cáo thật nhiều mới có kinh nghiệm cho riêng mình. Kênh chạy quảng cáo phổ biến nhất tại Việt Nam đó là Facebook, Zalo, Google Adwords, Coccoc….

Cá nhân tôi thì tôi chọn SEO vì đó là thế mạnh của tôi, bên cạnh đó việc chạy quảng cáo khá tốn tiền đầu tư nên không thích hợp cho học sinh hoặc người mới bắt đầu kiếm tiền online tại nhà như thế này.

Nếu bạn chọn hướng quảng cáo thì hãy tìm hiểu kĩ trước khi bắt tay để tránh những lần đầu tiên phải lỗ nhiều quá hoặc kiếm pro nào đó học vì quảng cáo tôi không có chuyên môn cao.

Những hình thức kiếm tiền online uy tín và hiệu quả nên tham gia

Kiếm tiền online có rất nhiều hình thức khác nhau vì thế bạn đừng làm quá nhiều thứ cùng một lúc mà hãy chọn 1 đường đi riêng cho bản thân mình.

Lời khuyên: bạn đừng bao giờ thấy người ta chưng ra những kết quả kiếm tiền từ hình thức này, hình thức kia mà vội chạy theo. Vì đơn giản trước đây tôi cũng vậy thấy ai làm cái gì có tiền để chưng ra là tôi nhảy vào làm theo, kết quả nhận lại đa số là thất bại, đơn giản vì họ là chuyên gia trong mảng đó rồi, họ hiểu rõ cần làm gì để kiếm tiền. Mục đích đơn giản khi chưng những đồng tiền họ kiếm được từ mảng đó chủ yếu là lôi kéo bạn mua cái gì đó hoặc trả học phí cho những điều sắp tới.

Chúng ta sẽ cùng điểm qua những hình thức kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay và trên hết là uy tín bạn làm được tiền bạn sẽ nhận được tiền.

Tiếp thị liên kết – Affiliate

kiếm tiền online với affiliate

Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate là hình thức kiếm tiền được tính cho những chuyển đổi thành công từ đường link của bạn cung cấp cho khách hàng.

Nói dễ hiểu hơn thì hình thức này là nhà quảng cáo, nhà bán hàng sẽ có những sản phẩm của riêng họ. Họ sẽ cung cấp cho những người làm tiếp thị liên kết như chúng ta các đường link đi tới sản phẩm của họ, khi khách hàng nhấp chuột vào đường link đó và tới sản phẩm của họ. Nếu khách hàng đó mua hàng thì bạn sẽ có hoa hồng tùy theo sản phẩm, tùy theo nhà cung cấp mà % hoa hồng sẽ khác nhau.

Để hiểu hơn về tiếp thị liên kết cũng như những gì bạn cần làm để kiếm tiền với tiếp thị liên kết bạn có thể xem chi tiết tại bài [link]

Kiếm tiền với quảng cáo

quảng cáo kiếm tiền

Kiếm tiền bằng quảng cáo có thể hiểu là bạn cần có Website, Blog cá nhân để dán các mã hiển thị quảng cáo của nhà cung cấp.

Khi đó có người truy cập vào Website hoặc Blog của bạn, quảng cáo sẽ được hiển thị, nếu người dùng đó nhấp chuột vào để xem quảng cáo thì bạn sẽ nhận lại 1 phần tiền từ quảng cáo đó.

Tùy theo nội dung Website, Blog của bạn mà giá CPC(số tiền cho mỗi nhấp chuột) sẽ khác nhau.

Tôi sẽ đi vào chi tiết về cách kiếm tiền online với quảng cáo cùng Youtube, Google Adsense,… tại bài viết: [link].

Kiếm tiền bằng bán hàng online

bán hàng online

Không còn quá xa lạ với hình thức bán hàng online tại Việt Nam, nếu bạn là người mới bắt đầu kiếm tiền online hay học sinh, sinh viên thì bán hàng online là hình thức kiếm tiền rất thích hợp với bạn.

Điểm mạnh của bán hàng online đó bạn số vốn ít(chọn những sản phẩm ít vốn), dễ làm vì nó thực tế hàng ngày xung quanh bạn, các kênh bán hàng online khá phong phú.

Bán hàng online nhiều khi bạn chỉ cần đơn giản là 1 Profile Facebook cá nhân, 1 Website, 1 Fanpage, 1 Zalo….chỉ đơn giản như thế là bạn có thể bắt đầu bán hàng online.

Trong bài viết ….. tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu từng điểm mạnh, điểm yếu của từng kênh bán hàng online và chỉ bạn cách chọn sản phẩm để bắt tay vào kinh doanh qua hình thức bán hàng online.

Trên đây là những hình thức kiếm tiền online uy tín nhất để tránh bạn phải mất thời gian tìm hiểu quá nhiều, làm lung tung quá nhiều dẫn tới mất tiền và thời gian của bản thân. Ngoài những hình thức kiếm tiền trên mạng tôi đã kể trên tất nhiên là còn nhiều hình thức khác bạn có thể tự tìm hiểu thêm trên mạng.

Quy trình kiếm tiền online cho học sinh và người mới bắt đầu

Đây không phải là quy trình kiếm tiền online chuẩn hay gì hết, cái này có thể giúp những người mới có thể hình dung sơ sơ về cách kiếm tiền online hiện nay.

quy trình kiếm tiền online cho người mới bắt đầu

Đây là quy trình cá nhân tự nghĩ ra và đang làm theo, vì thế nó chỉ mang tính thao khảo với bất kì ai, nhưng tôi nghĩ nó sẽ có tác dụng với những người mới bắt đầu kiếm tiền online vì trước kia không ai giúp tôi hình dung cần phải làm gì và phải mất rất nhiều thời gian làm và học hỏi mới tìm được quy trình cho riêng mình.

Tìm ý tưởng kinh doanh và kênh kiếm tiền

tìm ý tưởng để kiếm tiền online

Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình bạn tham gia kiếm tiền trên mạng, thành công hay thất bại là ngay tại bước này. Tôi quên mất ai đã nói “thất bại trong chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại”. Đây chính là bước chuẩn bị.

Ý tưởng kinh doanh và kiếm tiền có khắp nơi xung quanh mình, dễ dàng tìm thấy nhưng lại khó kiếm được ý tưởng tốt dẫn tới 1 kết quả tốt.

Đầu tiên bạn hãy xác định mình đang muốn kiếm tiền online theo hình thức nào với các hình thức trên tôi đã nêu thì lúc đó chúng ta mới biết chúng ta cần tìm ý tưởng nào.

Với tiếp thị liên kết (Afiiliate) chúng ta có thể chọn những sản phẩm đang hot trên thị trường, những thị trường ngách để làm hoặc những sản phẩm có hoa hồng cao. Các bạn có thể xem chi tiết tại bài [link] để tìm cách chọn sản phẩm khi tham gia tiếp thị liên kết.

Với kiếm tiền bằng quảng cáo, bạn có thể chọn những chủ đề có CPC(giá trên mỗi nhấp chuột cao), chọn thị trường ngách có CPC cao, chọn làm 1 Website tổng hợp với những từ khóa có nhiều truy cập. Hoặc bạn có Fanpage có nhiều lượt like để điều hướng càng nhiều truy cập vào Website mình càng nhiều càng tốt để kiếm nhiều tiền hơn. Chúng ta sẽ cũng tìm hiểu sau hơn ở bài [link].

Với bán hàng online, cái này là dễ nhất tìm ý tưởng chỉ đơn giản là bán thứ gì bạn có hoặc bán thứ gì người ta cần là ok. Ngoài ra chúng ta cũng có thể bán thứ gì đó thật rẻ để có lợi nhuận cao nhất. Quá dài để đi vào chi tiết nên tôi đã chia sẽ tại bài viết [link].

Tạo công cụ kiếm tiền online hiệu quả

Sau khi kiếm được ý tưởng và chọn loại hình mình muốn kiếm tiền trên mạng thì việc tiếp theo sẽ là tạo những công cụ có thể giúp bạn kiếm tiền tốt nhất.

Công cụ kiếm tiền này có thể là Fanpage, Profile Facebook, Website, Blog,…Tùy theo hình thức kiếm tiền của bạn là gì thì chúng ta sẽ chọn những công cụ phù hợp với hình thức đó.

công cụ kiếm tiền online

VD

Với tiếp thị liên kết: bạn có thể đem link Affiliate của mình giới thiệu cho bạn bè trên facebook, đăng trên fanpage, đăng trên Website và SEO Website đó lên Top để tăng truy cập vào và kiếm thêm nhiều tiền hơn.

Với quảng cáo, bạn có thể chọn kiếm tiền với youtube, hoặc dán quảng cáo lên Website của mình rồi SEO Website đó lên Top, dùng thêm Facebook hoặc bất kì cách chính thống nào để tăng truy cập vào Website, Video Youtube của mình để tăng thêm tiền có thể kiếm được.

Với bán hàng online, tùy vào sản phẩm bạn chọn vì bán hàng online thì khách hàng của bạn ở đâu bạn sẽ tìm tới đó để tìm kiếm khách hàng hoặc dắt khách hàng tới nơi họ cần tới để mua hàng của bạn. Website, Fanpage, Profile Facebook,… rất nhiều kênh để bạn có thể bạn hàng online.

Tạo mô hình và hướng đi

Lên kế hoạch sẽ làm gì, cần bao nhiêu tiền để thực hiện việc này, cần bao nhiêu thời gian để xong cái kia.

Bạn cần Website thì tạo Website, cần Fanpage thì tạo Fanpage.

Số tiền mình có là bao nhiêu, nhập hàng thế nào, tìm từ khóa, đăng bài viết rồi SEO Website ra sao. Chúng ta sẽ bàn tất cả những vấn đề trên thông qua từng bài viết chi tiết hơn vì nó quá dài và phức tạp để diễn đạt hết tại đây.

Nếu bạn cần làm SEO thì xem thêm kĩ về SEO ở những bước bắt đầu, nếu bạn làm quảng cáo thì nên lên kế hoạch rõ ràng chi tiền quảng cáo sản phẩm nào ở đâu và bao nhiêu tiền.

Bắt tay vào công việc

Xong xuôi hết những bước trên thì bắt đầu làm thôi.

Tại sao tôi không để phần tổng kết hay kết quả đạt được tại đây vì đơn giản cùng 1 cách làm 10 người làm ra 10 kết quả khác nhau. Nếu có lỗ vốn hay làm không thành công đừng đổi thừa cho ai hết mà do bạn thiếu đẹp trai hoặc thiếu xinh gái thôi.

Những hình thức kiếm tiền online bạn nên tránh

Tôi nghĩ phần này cũng khá quan trọng khi bạn tham gia vào thế giới Make Money Online này.

Những hình thức tôi nêu là nên tránh dưới đây thật ra nó chỉ góc độ cá nhân của tôi.

Tại sao lại nên tránh những hình thức dưới đây:

  • Lừa đảo, làm ra tiền mà không trả tiền hoặc nạp tiền vào rồi mất luôn.
  • Quá khó với người mới bắt đầu.
  • Làm ít tiền, ít tương lai phát triển.

Xem quảng cáo kiếm tiền online

pay per click

Đây là hình thức tôi cay cú nhất luôn, nó làm mất không biết bao nhiêu gói mì tôm thời sinh viên của tôi. Mẹ cho tiền đi ăn học không học đi lao đầu vào làm PPC(Pay Per Click).

PPC là hình thức kiếm tiền thông qua việc người ta đưa cho bạn 1 số quảng cáo và bạn click vào coi từng quảng cáo trong bao nhiêu giây và được bao nhiêu tiền. Thường thì coi trong 30 giây nhận được khoảng 0.01$, ngày cỡ 20 tới 30 cái quảng cáo.

Ngoài ra hình thức này còn có thêm việc thuê Ref, tạm hiểu là tuyến dưới, những Ref này là người thật(đây là người cung cấp nói thế), họ là những người hoạt động như bạn cũng coi quảng cáo. Và khi những Ref này coi quảng cáo thì bạn sẽ được hưởng 1 phần nhỏ tiền từ việc họ hoạt động. Nhà cung cấp chỉ cho bạn nhiều “bí quyết” đầu tư thuê Ref để sinh lời “hiệu quả” và tin tôi đi chắc chắn bạn sẽ lỗ và lỗ.

Chưa hết, bạn tham gia hình thức này bạn có thể giới thiệu bạn bè tham gia thông qua link giới thiệu của bạn và họ hoạt động như 1 Ref của bạn, nếu bạn giới thiệu được nhiều thì bạn sẽ kiếm được khá khá, cái này có thật và bạn có thể kiếm nhiều tiền thật. Nhưng đừng mừng vội vì đơn giản bạn ngồi đó viết Blog giới thiệu họ tham gia, 1 ngày họ kiếm được chừng 0.5$ thì 3 tới 4 ngày họ cũng bỏ thôi à.

Trên mạng có nhiều Website chỉ bạn kiếm tiền với hình thức này nhưng đa số là để bạn làm tuyến dưới của họ thôi.

Kết luận: kiếm ít tiền, tham gia 1 thời gian bạn cũng phải “chia tay” nó thôi vì thế không tham gia tránh mất thời gian và tiền ngu.

Gõ captcha

Gõ captcha là hình thức bạn ngồi cùng 1 chiếc máy tính và những mã captcha hiện lên cho bạn gõ. Thường thì 1000 captcha đâu đó vào khoảng 2$.

Với hình thức kiếm tiền online này sẽ phụ hợp với người có nhiều thời gian nhàn rỗi và không sợ bị cận thị.

Kết luận: kiếm ít tiền, tiền kiếm được sẽ dùng để mua kính cận.

Đầu tư(Investment) – giao dịch(Trade)

Hình thức này có rất nhiều người kiếm được nhiều tiền từ nó nhưng nếu bạn là người mới thì không nên tham gia trừ khi bạn có nhiều tiền để “phá”.

Đây là hình thức bạn sẽ đầu tư vào 1 Website nào đó, hoạt động như hình thức mua cổ phiếu. Điều đáng nói ở đây là lúc nào người ta cũng nói sẽ tăng và tăng liên tục.

Tôi không tham gia hình thức này nên không có nhiều chia sẽ tới các bạn, chỉ đơn giản những người hướng dẫn các bạn đa số mục đích để bạn ở tuyến dưới và khi bạn nạp tiền tham gia đầu tư hoặc giao dịch online họ sẽ hưởng % từ đó.

Hình thức này có nhiều Website lừa đảo, nạp tiền vào chưa tới 1 tháng là Website đó sập.

Kết luận: khó tham gia cho người mới, thiếu kinh nghiệm và tiền sẽ theo gió mà bay khi bạn thiếu kiến thức và cách nhận định trong loại hình kiếm tiền online này, vì thế tôi khuyên những người mới không nên tham gia.

FAQs – những câu hỏi thường gặp khi kiếm tiền online cho người mới bắt đầu

Kiếm tiền online có khó không?

Hoàn toàn không bạn nhá, chỉ là bạn kiếm được nhiều hay ít thôi.

Tôi là người mới có kiếm tiền online được không?

Có, ai cũng bắt đầu từ người mới.

Tôi sẽ kiếm được bao nhiều tiền từ internet?

Con số sẽ là không giới hạn tùy theo tài năng, hình thức kiếm tiền bạn chọn. Và cũng rất có thể là 1 con số âm.

Cần bao nhiêu tiền để bắt đầu kiếm tiền online?

Tùy theo hình thức bạn tham gia kiếm tiền online, tùy theo kênh bạn chọn để kiếm tiền thì số tiền đầu tư sẽ khác nhau.

Kiếm tiền online nói khó thì cũng khó mà nói dễ thì cũng dễ. Tại Website PhamSang.Net tôi sẽ chia sẽ bạn những kiến thức cần thiết để bạn có thể kiếm tiền online ngay tại nhà, ngay bây giờ. Hãy kiên trì học hỏi bạn sẽ sớm kiếm được nhiều tiền từ internet. Chúc các bạn thành công.

Để lại bình luận